Thông tin liên Hệ

Bảo Kỳ.
Yahoo: baoky
Messeger: baokyvn
Viber - Zalo: 0923998879
Email: admin@nguyenphuoctoc.info

Những lưu ý khi tham khảo hệ thống Gia phả này: Nên tìm hiểu cách đặt tên và Hệ Phủ Phòng của dòng họ Nguyễn Phước trước, để có khái niệm cơ bản khi tham khảo. Mời vào Mục Tư Liiệu.

Lưu ý:

1- Dành cho ai đã có quyền truy cập biên tập Gia phả này. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn quản trị.

2-  Đề nghị có quyền biên tập gia phả: Vui lòng liên hệ 

Xin liên hệ trực tiếp Bảo Kỳ số điện thoại 0923998879 hoặc Bảo Quyến: 0903666882.

Rất mong quý mệ, quý bà con, quý nhà nghiên cứu, quý bạn hữu góp ý Tại đây. Chân thành cảm ơn.

Kính thưa quý bà con, quý nhà nghiên cứu và quý bạn gần xa. 

Bảo Kỳ xin có đôi lời về mục đích, tôn chỉ và cách hoạt động của website http://giapha.nguyenphuoctoc.info như sau: (Đã công bố, nhưng một số bà con chưa nắm được, nay xin công bố lại và có chỉnh lý). 

- Mục đích: Kết nối bà con thông qua Gia phả, tạo nguồn tư liệu quý để ai cũng có thể tìm hiểu về dòng tộc có liên quan đến lịch sử Việt Nam 387 năm (1558 đến 1945). Nhất là lớp hậu duệ biết rõ và chính thống về nguồn gốc dòng họ của mình. 

- Tôn chỉ: Tôn trọng sự thật lịch sử, dù nhân vật lịch sử trong gia phả như thế nào. Đây là việc Hiếu sự, không liên quan đến chính trị, tôn giáo quan điểm. Sử dụng ngôn từ lịch sự bất kỳ nhân vật nào. 

- Cách hoạt động: Để đạt được Mục đích và Tôn chỉ trên, chúng tôi thực hiện như sau: (có 2 năm chạy thử nghiệm và nhận nhiều góp ý chân tình của quý vị để thực hiện). 

* Dành cho Biên tập:

1- Tư liệu liên quan đến chư vị tiên tổ là:

A- Thuỷ tổ phả từ ngài Nguyễn Bặc đến ngài Nguyễn Văn Lựu, có 15 Ngài, 15 đời; 

Cùng Quý chư vị con trai và con gái của quý Ngài. (Khoảng 100 Ngài). 

B- Vương phả từ ngài Nguyễn Kim đến Chúa Nguyễn Phúc Luân, có 11 Ngài, 10 đời. Cùng chư vị hoàng tử công chúa. (Khoảng 220 Ngài). 

C- Đế phả từ Vua Gia Lòng đến Vua Bảo Đại, có 13 Ngài, 7 đời. Cùng chư vị hoàng tử công chúa. (Khoảng 2.000 Ngài). 

Được công khai trên mạng dựa theo tài liệu Quyển Hoàng Tộc Lược Biên xuất bản 1943 và sách Nguyễn Phúc tộc thế phả xuất bản 1995. Có chỉnh lý những sai sót rõ ràng đã được chứng minh và bà con công nhận. Phần này do Ban biên tập chịu trách nhiệm và nhận góp ý của quý nhà nghiên cứu, quý bà con cung cấp tư liệu chính xác, khoa học trong suốt thời gian web hoạt động. 

D- Hậu duệ phả: Từ chư vị hậu duệ con chư vị Thuỷ tổ phả và Hoàng tử, Công chúa Vương phả và Đế phả sẽ được phân quyền người phụ trách. 

Do người được phân quyền đưa lên và chịu trách nhiệm. Công khai hoặc cho phép người nào xem là do quyền quyết định của người được phân quyền. 

* Dành cho người dùng:

- Công khai: Thuỷ tổ phả cùng các con, Vương phả, Đế phả cùng Hoàng tử, Công chúa thuộc lịch sử Việt Nam với rất nhiều tài liệu đăng tải, do vậy chúng tôi sẽ công khai và có những ghi chú nếu có nhiều tài liệu trái ngược nhau. Người xem có thể Gửi góp ý đến Bạn biên tập. 

- Về Hậu duệ phả sẽ do người Biên tập phụ trách chỉ cho phép Thành viên xem, Góp ý hoặc công khai toàn bộ hoặc từng phần. 

Về phần mã số và mã vạch: Do nhiều ý kiến trái chiều, nên hiện tại chúng tôi đang để chế độ ẩn. Với công nghệ số, điều này không thể không thực hiện. Nhưng thời điểm chưa thích hợp để công khai. 

Qua vài dòng trình bày của chúng tối, chúng tôi rất mong mọi góp ý để trang web gia phả này trở thành “một điều tất yếu trong Hiếu sự”. 

Trân trọng cảm ơn.